những cái lợi và hại khi tìm một gia sư

Những cái “lợi” khi một gia sư là sinh viên đem lại.
Thứ nhất: Chi phí phù hợp Cái “lợi” đầu tiên mà một gia sư là sinh viên đem lại gắn liền với đặc trưng và cái “ mác” mà xã hội vẫn ngầm mặc định về lứa tuổi này: Chi phí rẻ. Trung bình mỗi tuần học sinh sẽ học khoảng 3 buổi và với thời gian như thế thì một tuần ít nhất phụ huynh sẽ phải chi trả 300.000 đồng và như vậy, một tháng tối thiểu cũng hết 1200.000 đồng, còn bao chí khác phải lo cho cuộc sống của cả gia đình. Với gánh nặng “cơm áo gạo tiền” trong thời kì khủng hoảng kinh tế như hiện nay thì khi lựa chọn gia sư là sinh viên ít nhiều sẽ giúp các bạn giảm đi “đau đầu” vì kinh tế.

Thứ hai:  Tuổi trẻ - không chênh lệch thế hệTuổi trẻ chính là “vũ khí lợi hại” của sinh viên. Chính vì gia sư là sinh viên đều là những người trẻ do đó gần như không tồn tại khái niệm “chênh lệch thế hệ” giữa gia sư và trẻ. Bởi vậy, các bạn gia sư và trẻ sẽ dễ hợp tác với nhau hơn.

hãy tìm gia sư môn lý tại quận nam từ liêm

Thứ ba: Tấm gương sáng, người truyền lửa tuyệt vời.Phụ huynh thường tìm gia sư và chọn các bạn gia sư là sinh viên các trường như Đại học đều là các trường top đầu và là niềm ao ước của không ít các bạn học sinh phổ thông. Do đó, các bạn sinh viên sẽ là những người truyền lửa tốt nhất cho các em thông qua việc giới thiệu về các trường mà các bạn đang theo học, chia sẻ kinh nghiệm ôn thi và đăng kí dự thi vào các trường để các em có thể thực hiện được ước mơ của mình vào các trường đó.
Những cái “hại” mà gia sư là đem lại.
Thứ nhất: Tuổi trẻ - con dao hai lưỡiTuổi trẻ là ưu điểm của các bạn gia sư là sinh viên, nhưng đôi khi nó lại là con dao hai lưỡi đòi hỏi sự khéo léo của người sử dụng. Gia sư là sinh viên mất điểm ở chỗ, cũng vì các bạn quá trẻ nên đôi khi các bạn “bốc đồng” và khó  kiểm soát cảm xúc cũng như hành vi của mình. Bởi vậy mà có thể xảy ra những điều không mong muốn giữa gia sư và học sinh, nhất là giữa sinh viên nam và các em nữ sinh THPT.

tìm hiểu gia sư toán tại quận hai bà trưng

Thứ hai: Kinh nghiệm còn “non”Chính vì các bạn quá trẻ nên không có nhiều kinh nghiệm, do đó nếu như con của các bậc phụ huynh đang ở đứng trước những kì thi quan trọng như luyện thi Đại học, luyện thi vào cấp 3 hay luyện thi vào các trường chuyên thì gia sư là sinh viên lại không có nhiều kinh nghiệm đó, kể cả là các bạn gia sư sư phạm học tại các trường sư phạm .
Lời khuyên của dành cho các bậc phụ huynh:Chọn lựa sinh viên một cách kĩ càng và phù hợp với đặc điểm của con để lựa chọn gia sư là sinh viên các trường chuyên sư phạm hay các khối nghành khác.Tìm đến các trung tâm gia sư uy tín để được tư vấn và hỗ trợ tìm kiếm những gia sư chất lượng. Kiểm tra thông tin để xác minh được lí lịch của sinh viên, bởi khác với giáo viên có nơi làm việc cụ thể, sinh viên rất khó để có thể quản lí hết được.Đưa ra những tiêu chí cụ thể và chi tiết về yêu cầu của mình về gia sư để các trung tâm gia sư có tìm được những gia sư đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của bạn, tránh chung chung để tuyển những gia sư không mong muốn.