TẠO NHỮNG THÓI QUEN DẠY TIẾNG ANH TẠI NHÀ CHO BÉ

Trong vài năm trở lại đây, xu hướng tạo thói quen dạy tiếng Anh cho các bé là một trong những vấn đề được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Với mong muốn các con có khả năng sử dụng ngoại ngữ một cách thành thạo để có một tương lai dễ dàng hơn, …. mang tới tất cả những kiến thức và kinh nghiệm của mình cho các bậc cha mẹ tham khảo.

Tham khảo: gia sư tiểu học


1. Luôn giao tiếp tiếng Anh tại nhà, tạo môi trường quốc tế cho con.
Ngay tại gia đình của bạn, bạn có thể dạy con nói tiếng Anh liên tục, gọi tên đồ vật bằng tiếng Anh, tạo tình huống giao tiếp để con có thể phản xạ ngôn ngữ ngay lập tức. Khả năng tiếp thu tiếng Anh của các bé sẽ khó có thể nhanh như tiếng mẹ đẻ, do vậy, trước khi bé có thể sử dụng những câu đối thoại dài, bạn cần giúp bé làm quen với từ vựng quen thuộc xung quanh.

Ở một số tình huống chưa hiểu nội dung trò chuyện, bố mẹ cần kiên nhẫn giải thích, hạn chế dùng tiếng Việt khi giao tiếp với con. Điều này làm mất nhiều thời gian của bạn nhưng lại là phương pháp hữu ích phát triển tư duy của bé.

2. Xem các bộ phim tiếng Anh cho bé
Trẻ em luôn bị thu hút bởi hình ảnh và âm thanh, những gì gây cho chúng thú vị. Phim hoạt hình, các video có nội dung hài hước cho trẻ là các phương pháp lý tưởng để bé quen dần với âm điệu bản xứ. Mỗi ngày nên dành ra 15 – 30 phút cùng con xem phim ngắn bằng tiếng Anh, sau đó hỏi bé về tên nhân vật và nội dung chính của bộ phim. Ngoài ra khuyến khích bé xem quảng cáo nước ngoài, khá nhiều các chương trình tác động tới tư duy ngôn ngữ của các em.

3. Nghe và học hát
Âm nhạc luôn là nơi truyền cảm hứng đến mọi người, xóa bỏ những cảm giác mệt mỏi, tạo động lực để các em học tốt ngoại ngữ. Những giai điệu tươi vui  sẽ thu hút trẻ tự nhiên. Cha mẹ cần lựa chọn những bài hát phù hợp với lứa tuổi của các em, các bài hát ngắn, dễ nghe và hiểu.

4. Đọc truyện bằng tiếng Anh
Một phương pháp dạy Tiếng Anh cho bé nữa. Nhiều bậc phụ huynh thường kể chuyện cổ tích cho con để giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng và có giấc ngủ êm đềm. Thay vì kể chuyện tiếng Việt, bạn có thể dùng song ngữ hoặc truyện tranh tiếng Anh đơn giản để giúp trẻ thư giãn vừa có thêm nhiều từ vựng hàng ngày.

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin hiện nay đã gần làm cho thế hệ các bạn trẻ không còn thích văn hóa đọc sách nữa. Tuy nhiên, đọc sách luôn là phương pháp hữu hiệu giúp các bé trau dồi kiến thức, hoàn thiện nhân cách, phát triển tư duy con người. Khi học tại trường, mỗi tuần các bé được giáo viên đọc một cuốn truyện tranh bằng tiếng Anh kể lại trước lớp, qua đó rèn luyện cho các bé kỹ năng đọc sách, tăng vốn từ vựng.

5. Nghe đài radio bằng tiếng Anh
Bạn nghi ngờ về phương pháp này vì trẻ còn quá nhỏ, không đủ vốn từ để hiểu hết nội dung của bài. Nhưng bạn thử nghĩ xem, chúng ta cho các em nghe trước, thẩm thấu ngôn từ. Chưa cần trẻ hiểu, hãy để trẻ nghe thụ động để có thời gian quen với giọng bản ngữ, học cách đọc và bắt đầu tìm hiểu nội dung của bài viết.

Dạy tiếng anh cho bé không như với người lớn, trẻ tiếp thu rất nhanh nếu có các bài tập tự nhiên và phương pháp đúng cách. Nhưng cũng sẽ phản tác dụng nếu bắt bé học theo kiểu gượng ép. Vì thế, các bậc phụ huynh cần quan tâm giúp các bé phát triển tốt nhất.

Với …., các em được học và áp dụng những kiến thức vào trong thực tế, các em sẽ được học tiếng Anh với người nước ngoài. Ngoài ra, các em có cơ hội tự thể hiện niềm đam mê, sở thích, trải nghiệm và những tài năng của chính. Điều này vô cùng có lợi cho sự phát triển của các em, theo đuổi những khát vọng tương lai sau khi tốt nghiệp. Với những phương pháp học tiếng Anh mà ….. thống kê, chúng tôi đào tạo để các em có đủ mọi trình độ, đáp ứng tiêu chuẩn hiện đại.